Bảo trì hệ thống HVAC trong các cơ sở sản xuất

Lắp đặt hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) hoạt động và duy trì tốt là yêu cầu cơ bản trong bất kỳ cơ sở dược phẩm nào coi trọng chất lượng và môi trường làm việc thuận lợi. Nhiều sản phẩm dược phẩm và dược phẩm sinh học bị lỗi do điều kiện môi trường không phù hợp trong khu vực sản xuất. Do đó, điều kiện môi trường của khu vực sản xuất là một yếu tố quan trọng để sản xuất một sản phẩm chất lượng cao.

Hệ thống HVAC

Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của hệ thống HVAC tại cơ sở sản xuất.

Sản xuất sản phẩm chất lượng cao thường được xác định bởi môi trường mà sản phẩm đang được chế biến. Các sản phẩm dược phẩm đòi hỏi chất lượng cao vì đôi khi chúng được sử dụng trong những điều kiện quan trọng. Hệ thống HVAC nhằm kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ, không khí và tất cả các dạng ô nhiễm có thể xảy ra trong quá trình sản xuất.

Cần duy trì nhiệt độ và độ ẩm cơ sở

Tầm quan trọng của việc duy trì mức nhiệt độ và độ ẩm thích hợp tại cơ sở dược phẩm của bạn là cần thiết vì những lý do sau:

  • Quy trình sản xuất thuốc yêu cầu các mức nhiệt độ khác nhau để pha trộn hiệu quả các thành phần chính.
  • Quá trình sản xuất một số loại thuốc dẫn đến việc tạo ra nhiệt lượng dư thừa mà nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị hoặc thậm chí gây cháy nổ.
  • Một số loại thuốc cần được bảo quản lạnh sau khi sản xuất để đảm bảo chất lượng của chúng không bị biến chất. Ví dụ, nếu vắc xin tiếp tục với nhiệt độ cao hơn thì mức hiệu lực của chúng sẽ giảm xuống. Mặt khác, nếu chúng được bảo quản dưới nhiệt độ quá thấp, chúng đã tạo ra phản ứng bất lợi và không mong muốn( phản ứng gây phản ứng).
  • Nhiều loại thuốc dạng viên cần được phủ các thành phần kết dính phải được làm nguội thích hợp để duy trì hiệu quả.Do đó các mức nhiệt độ mong muốn phải được cung cấp.
  • Mầm bệnh phát triển mạnh trong điều kiện ấm áp và ẩm ướt. Nếu không được kiểm soát, các sản phẩm sẽ bị nhiễm bẩn gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.
  • Độ ẩm cao có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất của một số loại thuốc. Ví dụ, một số máy tính bảng có thể hấp thụ độ ẩm quá mức dẫn đến không hiệu quả hoặc nhanh chóng hư hỏng
    Cần tuân thủ các hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới về bảo quản dược phẩm. Cần cung cấp các điều kiện bảo quản theo yêu cầu của các loại thuốc khác nhau. Để đạt được điều này, các điều kiện môi trường phải được theo dõi phù hợp. Các sản phẩm dược phẩm, theo hướng dẫn cần được giữ trong điều kiện thông gió tốt và khô với nhiệt độ trong khoảng 15-25*C.
  • Phải tuân thủ các điều kiện của cơ quan quản lý và các quy trình. Các cơ quan chính phủ khác nhau chịu trách nhiệm giám sát và đảm bảo rằng các công ty dược phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường bắt buộc. Nếu không làm điều này sẽ dẫn đến việc đóng cửa các cơ sở.

Phân tích chi phí khi sử dụng hệ thống HVAC

Sự cố thường xuyên trong hệ thống HVAC thương mại gây ra tổn thất sản xuất vì sự cố HVAC có nghĩa là sự cố sản xuất trong dược phẩm mà bạn không thể làm việc nếu không có hệ thống HVAC. Tốt hơn là nên kế hoạch bảo trì phòng ngừa cho hệ thống HVAC thương mại. Nó sẽ ngăn ngừa sự cố trong quá trình sản xuất và cuối cùng là tiết kiệm chi phí sản xuất.

Điều quan trọng là phải có đội ngũ kỹ sư có trình độ và kinh nghiệm. Ban đầu có thể tốn nhiều chi phí hơn về lâu dài, nó sẽ tiết kiệm tiền bạc và thời gian và cuối cùng sẽ tiết kiệm chi phí sản xuất.

Xem thêm: Các thiết kế HVAC cho phòng sạch

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của hệ thống HVAC

Kiểm soát hệ thống HVAC

Nhiệt độ:

Hệ thống HVAC được trang bị bộ điều khiển nhiệt cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ thông qua điều khiển từ xa của hệ thống. Tùy thuộc vào môi trường cụ thể, hệ thống sẽ tự động duy trì nhiệt độ đã cấu hình.

Độ ẩm:

Một bộ phận hệ thống đặc biệt được gọi là máy tạo độ ẩm cho phép bạn kiểm soát độ ẩm trong cơ sở của mình. Mặc dù nó có thể được lắp đặt như một phần của hệ thống HVAC, nhưng bạn có thể mua nó như một thiết bị độc lập và được một chuyên gia trong khu vực lắp đặt.

Đầu tư vào một hệ thống HVAC toàn diện là một yêu cần thiết yếu đối với công ty dược phẩm để có thể đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn. Các yêu cầu có thể khác nhau và bạn có thể cần các giải pháp tùy chỉnh để phù hợp với hoạt động của mình.

 

Bài viết gần đây
Danh mục kiến thức
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

PHÒNG SẠCH TƯỜNG VÂN - VIỆT NAM Chuyên gia thiết kế và thi công Phòng sạch