Hướng dẫn thiết kế Clean booth

Trước khi xây dựng một công trình thì tất nhiên chúng ta phải có bản vẽ, phải thiết kế trước. Việc thiết kế trước sẽ đem lại cho chúng ta một cái nhìn tổng quát về công trình. Ngoài ra, thiết kế trước sẽ giúp chúng ta biết được các phân đoạn làm việc, các thiết bị cần dùng đến. Do đó trước khi xây dựng Clean Booth, chúng ta cũng phải có 1 bản thiết kế Clean Booth trước.

Nội dung bài viết

Các thiết bị cần có khi thiết kế Clean Booth

Với nhiều cấp độ sạch và phù hợp với không gian, có thể được thiết kế và sản xuất theo yêu cầu sử dụng. Clean Booth – phòng sạch di động chủ yếu bao gồm FFU, bộ lọc không khí, khung, rèm chống tĩnh điện (tấm kính, kính cường lực, rèm cửa nhựa pvc, thép màu tấm), đèn không bụi, v.v.

Thiết kế clean booth

Thiết kế bên ngoài Clean Booth

Thiết kế clean booth
tường vân – 12
 1. Mặt trên của Clean Booth được bao phủ bởi các FFU, và thiết kế hệ thống cấp khí áp suất dương được áp dụng để đảm bảo độ sạch.
 2. Clean Booth có thể được cấu tạo bằng rèm dọc hoặc kính. Các vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến giá cả và chi phí khác nhau.
 3. Phía dưới của Clean Booth được trang bị bánh xe đa năng, giúp thuận tiện di chuyển, có lợi cho nhu cầu sản xuất.
 4. Sử dụng nhôm công nghiệp, inox và nhựa phun vuông làm khung, chắc chắn, đẹp, không gỉ, không bám bụi.
 5. Chân đế xung quanh Clean Booth được làm bằng nhôm công nghiệp hoặc inox vuông hoặc sắt vuông nhiều lớp phun sơn tĩnh điện làm khung chống ăn mòn, chống rỉ, bền đẹp. Các tấm thường được sử dụng cho nhà kho sạch là thép tấm cán nguội (tấm A3) và tấm thép không gỉ (SUS201, SUS304, SUS316, v.v.), và độ dày thường là 0,8 ~ 1,5mm. Các vật liệu và cấu hình kích thước khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả và chi phí của phòng sạch di động.
 6. Mức độ sạch bên trong của Clean Booth có thể đạt ISO 100-100.000, điều này đặc biệt phù hợp với những khu vực có yêu cầu cao về mức độ sạch bên trong của xưởng, chẳng hạn như khu vực vận hành dây chuyền lắp ráp.

Thiết kế bên trong Clean Booth

Thiết kế clean booth
tường vân – 11
 1. Động cơ ly tâm được sử dụng bên trong FFU trên trần Clean Booth có đặc điểm tuổi thọ cao, tiếng ồn thấp, không cần bảo trì, độ rung thấp, điều chỉnh tốc độ ba cấp, v.v. Tuổi thọ làm việc cao cùng với thiết kế mặt tản gió độc đáo giúp cải thiện đáng kể hiệu suất của quạt và giảm tiếng ồn.
 2. Sử dụng đèn phòng sạch đặc biệt cho phòng sạch, không tạo ra bụi.
 3. Clean Booth – Phòng sạch di động có đầy đủ các bộ lọc quạt FFU, và thiết kế hệ thống cấp khí áp suất dương được áp dụng để đảm bảo độ sạch .
 4. Clean Booth được trang bị hộp điện điều khiển thuận tiện cho việc quản lý vận hành và bảo vệ an toàn cho người vận hành.
 5. Cấu trúc hệ thống thiết kế mô-đun của phòng sạch di động thuận tiện để cải thiện mức độ sạch cục bộ, có khả năng dễ dàng mở rộng quy mô và có thể tái sử dụng.
 6. Mức độ sạch bên trong của Clean Booth có thể đạt ISO 100-100.000, điều này đặc biệt phù hợp với những khu vực có yêu cầu cao về mức độ sạch bên trong của xưởng, chẳng hạn như khu vực vận hành dây chuyền lắp ráp.

 

Bài viết gần đây
Danh mục kiến thức
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

PHÒNG SẠCH TƯỜNG VÂN - VIỆT NAM Chuyên gia thiết kế và thi công Phòng sạch