Những điều cấm kị khi thiết kế phòng sạch

Phòng sạch là một môi trường cực đặc biệt, từ thiết kế đến thi công và quá trình sử dụng. Do đó những chi tiết, cho dù rất nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của nó. Và đó là lý do tại sao môi trường này đòi hỏi khắt khe đến những thiết kế bé nhất. Và ở bài viết này, hãy cùng Tường Vân Việt Nam tìm hiểu những điều cấm kị đối với thiết kế phòng sạch là gì nhé!

Nội dung bài viết

Bề mặt phòng sạch

Mọi va chạm, vết nứt, vết xước, lỗ, góc nhọn hoặc bề mặt nhô cao đều là những cơn ác mộng đối với quá trình làm sạch. Nó không chỉ đúng với cầu trúc tuờng, trần, sàn phòng sạch mà mọi bề mặt khác như bề mặt bàn, bề mặt thiết bị và mọi bề mặt trong phòng sạch. Do đó chúng ta cần phải theo dõi một cách chặt chẽ các bề mặt và cần phải tránh bất kỳ công việc liên quan đến khoan hoặc làm việc với tường, trần và sàn.

Bề mặt phòng sạch

Đinh tán

Những thứ này được sử dụng để nối các tấm hoặc giữ cho các khung cửa sổ hoặc rãnh ở đúng vị trí. Đinh tán rất hữu ích trong nhiều trường hợp, nhưng không phải lúc nào chúng cũng cần thiết. Và chúng ta cần phải kiểm soát sao cho không thể thấy các đinh tán trên mọi bề mặt bên trong phòng sạch. Bạn không thể để các lỗ khoan trong phòng hoặc làm nghiêng, lồi một cục silicone ở trên tường được.

Bu lông nấm

Bulong Nấm giúp giữ chặt các tấm panel với nhau, nếu đã xuất hiện chúng ở trong phòng sạch thì chúng ta không được tháo ra. Việc trang bị thêm một giá treo trần giấu kín là không khả thi. Do đó nếu làm một phòng sạch mới thì cần đảm bảo rằng nhà thầu phòng sạch của bạn phải sử dụng các vật liệu cố định đã được dấu kín.

Ống luồng dây điện

Hệ thống điện cần phải có thiết kế trước khi thi công phòng sạch. Sau khi đã hoàn thiện phòng sạch, chúng ta không thể để các ống dẫn điện nổi trên bề mặt tường hay trần của phòng được. Nếu có một hợp đồng riêng về hệ thống điện thì cần phải lên thiết kế trước với đơn vị thiết kế phòng sạch.

Phần lồi của Pass Box

Pass box

Pass Box là thiết bị dùng để vận chuyển các vật dụng nhỏ cho phòng sạch và nó là một thiết bị không thể thiếu. Chúng ta đều biết Pass Box sẽ được lắp ở tường phòng sạch, và đương nhiên là nó sẽ có một phần lồi khỏi tường. Điều quan trọng là phần lồi khỏi tường đó sẽ ở không gian nào.

Nếu chuyển vật liệu từ phòng sạch cấp C sang phòng sạch cấp B thì phần nhô ra của Pass Box phải nằm ở môi trường cấp C. Phòng sạch cấp B nên được giữ một cách bằng phẳng nhất có thể. Và không thể để mỗi phòng nhô ra một phần của Pass Box.

Không gian phòng sạch cần có các mặt phẳng nhẵn một cách hết mức có thể. Nó đảm bảo rằng chúng ta đang giảm thiểu đến tối đa các điểm chết, tăng cường luồng không khí và giảm thiểu các không gian nhỏ nơi bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác có thể bám dính. Và bề mặt nhẵn cũng giúp chúng ta thuận tiện hơn nhiều trong việc làm sạch.

Xem thêm: 6 vấn đề cần thảo luận khi thiết kế phòng sạch

Bài viết gần đây
Danh mục kiến thức
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

PHÒNG SẠCH TƯỜNG VÂN - VIỆT NAM Chuyên gia thiết kế và thi công Phòng sạch