Tại sao nên sử dụng Clean Booth

Phòng sạch sử dụng sự kết hợp của áp suất, độ ẩm và tốc độ dòng khí được kiểm soát, cùng những yếu tố khác. Và để đạt được những yêu cầu khắt khe đó sẽ cần rất nhiều chi phí và điều kiện liên quan. Tuy nhiên nếu sử dụng Clean Booth chúng ta có thể xây dựng một môi trường kiểm soát tương đương nhưng chi phí sẽ ít hơn rất nhiều. Và còn nhiều lợi ích khác nữa mà bạn nên tìm hiểu trong bài viết này.

Nội dung bài viết

Hai cách xây dựng phòng sạch

Lựa chọn 1: Chúng ta có thể xây dựng một tòa nhà phụ bên cạnh nhà máy sản xuất chính, đòi hỏi đầu tư đáng kể về thời gian và nguồn lực cùng với thời gian ngừng sản xuất;

Tùy chọn 2: Hoặc chúng ta có thể xây dựng một phòng sạch mô-đun (Clean Booth), mất một khoảng thời gian ngắn để hoàn thành và yêu cầu đầu tư ít hơn đáng kể so với lựa chọn 1.

Các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành, đặc biệt là các lĩnh vực như dược phẩm, dược phẩm sinh học, điện tử và các môi trường sản xuất khác thường sử dụng lựa chọn thứ 2 hoặc cả 2 lựa chọn.

5 lợi ích lớn khi sử dụng Clean Booth

Dưới đây là 5 lợi ích của việc xây dựng Clean Booth:

Tại sao nên sử dụng clean booth

Quay vòng nhanh

Nhiều doanh nghiệp tìm cách giảm thiểu sự chậm trễ và bắt đầu hoạt động với khả năng sản xuất cao nhất. Điều này thường có nghĩa là thời gian để xây dựng một phòng sạch truyền thống sẽ làm chậm tiến trình sản xuất của họ và cùng với đó là lợi nhuận.

Với Clean Booth, nó có thể được xây dựng nhanh chóng và dễ dàng thiết lập. Được xây dựng từ các tấm được chế tạo sẵn và một bộ khung chắc chắn, chỉ mất vài giờ hoặc vài ngày để thiết lập, thay vì hàng tháng sẽ cần thiết đối với cấu trúc phòng sạch truyền thống.

Yêu cầu đầu tư thấp

Phòng sạch di động có thiết kế hiệu quả sử dụng các tiêu chuẩn ISO để xây dựng nhằm giảm chi phí đầu tư trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc. Phòng sạch được xây dựng theo cách này thường yêu cầu ít không khí ngoài trời hơn để kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ, giảm đáng kể chi phí năng lượng để giữ cho phòng sạch ổn định về môi trường.

Thiết kế xanh

Các Clean Booth có hiệu quả cao để vận hành và cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội sử dụng các kỹ thuật xây dựng xanh. Nó sẽ giúp doanh nghiệp của chúng ta hướng tới một doanh nghiệp xanh, bảo vệ môi trường.

Các phòng sạch di động thường sử dụng vật liệu tái chế, điều này có thể giúp giảm thiểu gánh nặng cho tài nguyên thiên nhiên của trái đất và cắt giảm lượng chất thải đồ sộ.

Tại sao nên sử dụng clean booth

Chi phí bảo trì thấp hơn

Một trong những lợi thế lớn nhất của Clean Booth so với kết cấu gạch và vữa là dễ bảo trì và sửa chữa. Chúng ta có thể sửa chữa các bức tường của một phòng sạch di động chỉ bằng cách thay thế một mảng tường bị hư hỏng duy nhất thay vì phải làm lại toàn bộ cấu trúc một lần nữa.

Một số thiết kế nhất định cũng có tùy chọn trần có thể đi lại được, cho phép công nhân tiếp cận phòng sạch từ trên cao.

Các tính năng có thể tùy chỉnh

Clean Booth có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu nhất định như:

  • Chịu thời tiết tốt chống ăn mòn
  • Độ cứng từ 3H-6H
  • Hiệu suất đốt cháy cấp A hoặc cấp B
  • Được làm bằng vật liệu cực kỳ chống cháy
  • Khả năng chống chịu thời tiết tuyệt vời
  • Chống ăn mòn để ngăn ngừa ô nhiễm không khí và tia UV
  • Và nhiều tính năng khác

 

Bài viết gần đây
Danh mục kiến thức
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

PHÒNG SẠCH TƯỜNG VÂN - VIỆT NAM Chuyên gia thiết kế và thi công Phòng sạch