Tại Sao Sản Xuất Mỹ Phẩm Lại Cần Phòng Sạch Tuân Thủ GMP

Tóm tắt thông tin:
Chắc hẳn các bạn đều biết thực phẩm, thuốc và mỹ phẩm được phân loại là những sản phẩm tương đối dễ bị hư hỏng và nếu ảnh hưởng tới chất lượng sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng, vì vậy cần có những yêu cầu nhất định đối với quá trình sản xuất sản phẩm như không bụi, vô trùng, v.v., một môi trường như vậy được gọi là phòng sạch. , và đặc điểm của phân xưởng phòng sạch là giảm sự tồn tại hoặc cơ hội phát triển của vi khuẩn, vi rút và vi sinh vật.

phòng sạch mỹ phẩm

Tại sao chúng ta cần phòng sạch tuân thủ GMP cho xưởng sản xuất mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da, làm đẹp… ?

1. Ở trạng thái nhiệt độ không thay đổi, nguyên liệu và thành phần dùng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm rất dễ bị biến chất, dẫn đến sản phẩm không đạt chất lượng.

2. Trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, yêu cầu độ sạch của thiết bị sản xuất rất cao, nếu không sẽ dễ gây ra tình trạng ô nhiễm chéo.

3. Trong không khí có các chất ô nhiễm như hạt bụi, không khí độc hại, vi khuẩn, … dễ gây ô nhiễm thứ cấp cho sản phẩm trong quá trình sản xuất, đứng, chiết rót, đóng gói mỹ phẩm.

4. Để đảm bảo chất lượng mỹ phẩm, mỹ phẩm phải có: tính an toàn, tính ổn định, tính khả dụng và tính hữu dụng. Vì vậy, cần phải sản xuất và chế tạo trong một không gian môi trường sạch, đó là nguyên nhân xưởng sản xuất mỹ phẩm cần phải có phòng sạch.

5. Các buồng bảo quản bán thành phẩm, buồng chiết rót, buồng chứa bao bì sạch, buồng thay đồ và phòng đệm phải có các thiết bị lọc không khí hoặc khử trùng không khí.

6. Sản phẩm mỹ phẩm phát sinh bụi trong quá trình sản xuất hoặc sử dụng vật liệu độc hại, dễ cháy, nổ phải sử dụng phòng sạch trong quá trình sản xuất. Nếu không, những yếu tố mất an toàn có thể xảy ra.

 

Đặc điểm kỹ thuật cấp độ sạch của phòng sạch GMP trong sản xuất mỹ phẩm

Trong một không gian mở bình thường, hàm lượng hạt bụi trên một mét khối không khí là 5 triệu hạt, cao hơn rất nhiều so với yêu cầu sản xuất mỹ phẩm. Mỗi loại có thông số kỹ thuật và yêu cầu nhất định đối với việc sản xuất và chế biến mỹ phẩm. Trong quy hoạch và thiết bị của nhà máy, yêu cầu phải loại bỏ bụi, vi khuẩn và các chất ô nhiễm khác trong không khí trong một không gian nhất định và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, luồng không khí và độ tĩnh điện của phân xưởng Khi đã kiểm soát được trong một phạm vi nhất định thì sẽ có các tiêu chuẩn sạch như 100.000 và 300.000.

Mức độ sạch đề cập đến hàm lượng các hạt bụi trong không khí sau khi lọc, cấp độ 100.000 là hàm lượng các hạt bụi trên một mét khối không khí không vượt quá 100.000 và cấp độ 300.000 là hàm lượng các hạt bụi trên một mét khối không khí. hơn 300.000

 

Độ sạch không khí nhà máy mỹ phẩm, Số càng nhỏ thì mức độ sạch càng cao

Đối với độ sạch của không khí nhà xưởng, con số này càng nhỏ thì mức độ sạch của không khí nhà xưởng càng cao. Mức độ sạch của phân xưởng sản xuất mỹ phẩm nói chung được chia thành 10, 100, 1000, 10.000, 100.000, 300.000 từ cao xuống thấp.

Các phân xưởng sản xuất được sử dụng trong sản xuất đều là phân xưởng sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP 100 và 10.000. Để đảm bảo môi trường sản xuất đạt chất lượng cao là đảm bảo chất lượng và độ an toàn của sản phẩm, đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng của khách hàng!

Đông Anh Phạm

Bài viết gần đây
Danh mục kiến thức
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

PHÒNG SẠCH TƯỜNG VÂN - VIỆT NAM Chuyên gia thiết kế và thi công Phòng sạch