Clean booth – Phòng sạch di động ISO 100 có những lợi thế gì?

Nội dung bài viết

Phòng sạch di động class ISO 100 là gì?

Phòng sạch di động class ISO 100 hay còn gọi là Clean booth là một loại thiết bị lọc không khí có thể cung cấp một môi trường trong sạch cao tại khu vực cục bộ. Đây cũng là một phòng sạch đơn giản, tương đối nhanh chóng và dễ xây dựng. Nó có nhiều mức độ sạch và cấu hình không gian có thể được thiết kế và sản xuất theo nhu cầu sử dụng nên rất dễ sử dụng và linh hoạt. Đặc điểm chính là dễ dàng lắp đặt, thời gian thi công ngắn, cơ động, đồng thời có thể bổ sung vào phòng sạch chung, nơi yêu cầu độ sạch cao ở một số khu vực để giảm giá thành.

Tại sao nên sử dụng clean booth

Cấu tạo clean booth class ISO100?

Cấu tạo chủ yếu gồm vỏ tủ, quạt, lọc gió sơ cấp, lớp giảm chấn, đèn… và vỏ được phun nhựa. Sản phẩm có thể được treo và đặt trên mặt đất, với kết cấu nhỏ gọn và sử dụng thuận tiện. Nó có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết nối để tạo thành một khu vực sạch hình vành đai. Sử dụng nhôm công nghiệp (hoặc thép không gỉ vuông, thép sơn tĩnh điện) làm khung, bộ lọc FFU – Fan Filter Unit cấp khí, treo rèm chống tĩnh điện (hoặc kính cường lực) xung quanh, mức độ lọc bên trong có thể đạt ISO class 100-10000. Nó phù hợp cho các khu vực có yêu cầu lọc cục bộ cao trong khu vực sản xuất chung.

Đối tượng sử dụng Clean booth Phòng sạch di động class ISO100

Nói chung, hầu hết khách hàng sẽ xây dựng một phòng sạch 100 cấp trong một phòng sạch, nhưng một số khách hàng không muốn xây dựng một phòng sạch riêng biệt, bất kể hệ thống điều hòa không khí, phòng tắm không khí, cửa sổ chuyển tiếp và các thiết bị lọc khác. Chi phí của một phòng sạch di động cấp ISO100 bằng khoảng 40% đến 60% so với xây dựng phòng sạch, điều này phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng về vật liệu làm sạch và kích thước của phòng sạch di động; diện tích cần làm sạch càng lớn, chi phí của phòng sạch di động và phòng sạch sẽ khác biệt nhỏ hơn; nó có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp. Phòng sạch di động ISO100 chi phí đầu tư ít hơn, hiệu quả nhanh chóng, lắp đặt dễ dàng, chi phí vận hành thấp, cấu trúc mô-đun, dễ nâng cao mức độ sạch, khả năng mở rộng mạnh mẽ, giá trị tái sử dụng cao và di chuyển thuận tiện (Có thể được lắp đặt với bánh xe di chuyển).

Ưu điểm của Clean booth – phòng sạch di động cấp ISO100

Tính kinh tế: So với phòng sạch truyền thống, chi phí giảm đi rất nhiều.

Hiệu suất: Cung cấp luồng không khí sạch thẳng đứng để duy trì sự độ sạch trong xưởng; với hệ thống điều hòa không khí độc lập và gió hồi, không gian linh hoạt dễ dàng, chi phí xây dựng thấp, cách ly hiệu quả con người khỏi thiết bị và sản phẩm, đồng thời có thể giảm sự can thiệp và ô nhiễm của con người xuống mức thấp , từ đó nâng cao tỷ lệ chất lượng sản phẩm.

Tính linh hoạt: Loại giá đỡ có thể tăng số lượng FFU Fan Filter Unit, từ 10.000 đến 100 mức tinh chế.

Thuận tiện: Phòng sạch di động chỉ mất vài giờ để lắp đặt và tháo dỡ dễ dàng hơn, với tính linh hoạt cao, thời gian xây dựng ngắn và di chuyển tốt.

Bài viết gần đây
Danh mục kiến thức
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Chia sẻ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

PHÒNG SẠCH TƯỜNG VÂN - VIỆT NAM Chuyên gia thiết kế và thi công Phòng sạch